Kem chống nắng cho da nám nên chọn vật lý hay hóa học

Nám da thường xuất hiện ở rất nhiều trị em. Và một trong những cách quan trọng nhất khi điều trị nám. Đó là chọn kem chống nắng cho da nám phù hợp

Nám da là gì?

Nám da là một rối loạn viêm. Thường xuất hiện thành các mảng tăng sắc tố lấm tấm đối xứng trên mặt. Các vị trí hay gặp là má, sống mũi, trán, cằm và môi trên. Trầm trọng hơn do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết tố. Tình trạng này cực kỳ phổ biến và nổi tiếng là khó điều trị do tính chất tái phát của nó.

Do mối liên hệ chặt chẽ giữa bùng phát nám và tiếp xúc với tia cực tím. Những người bị nám phải thành thạo trong việc thoa và thoa lại kem chống nắng. Trong một thị trường tràn ngập cung cấp các biến thể vật lý và hóa học như hiện nay. Thật khó để tìm thấy một loại kem chống nắng cho da nám phù hợp. Nhưng dù bạn lựa chọn loại nào, cũng cần dùng kem chống nắng phổ rộng SPF 30+ trở lên nhé.

Sự khác biệt giữa kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng vật lý nằm trên bề mặt da, tạo ra một lớp màng chắn hoặc lá chắn và phản xạ các tia UV. Đó là lý do tại sao chúng thường được gọi là chất ngăn chặn vật lý. Nó thiện điều này thông qua các bộ lọc khoáng. Trong đó phổ biến nhất là titanium dioxide và oxit kẽm. Không giống như các bộ phận phản hóa chất của chúng, chúng không xâm nhập qua bề mặt da. 

Kem chống nắng hóa học có chứa các bộ lọc ánh nắng tích cực thâm nhập vào da. Và hấp thụ tia UV để ngăn chúng gây hại. Tóm lại, kem chống nắng vật lý = phản xạ. Kem chống nắng hóa học = hấp thụ.

Tùy vào từng như cầu và tình trạng, bạn có thể chọn kem chống nắng cho da nám dựa trên nhu cầu và kinh tế của mình.

Da nám nên lựa chọn kem chống nắng nào?

Thực ra với da nám, chỉ cần bạn sử dụng kem chống nắng thôi là đã cải thiện được khá nhiều rồi. Bởi đơn giản kem chống nắng là lớp màng bảo vệ, hạn chế tình trạng tăng sắc tố.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn chọn loại kem chống nắng cho da nám hiệu quả, thì có thể tham khảo dòng vật lý.

Không giống như kem chống nắng hóa học có thể làm tăng nhiệt độ da khi hấp thụ tia UV. Kem chống nắng vật lý ngăn chặn nhiệt bên trong da. Kẽm cũng là một thành phần chống viêm mạnh mẽ. 

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: Hiệu quả của kem chống nắng vật lý có thể được nâng cao thêm một bước nữa bằng cách bao gồm các oxit sắt. Các oxit sắt cung cấp khả năng bảo vệ. Đồng thời bổ sung chống lại tất cả các bước sóng ánh sáng, bao gồm cả ánh sáng xanh lam.

Nếu bạn đang đầu tư vào việc điều trị nám. Điều quan trọng là phải hỗ trợ bằng việc sử dụng kem chống nắng cho da nám một cách phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *