So sánh serum Goodndoc với Skinavis và Mediphar – Vichy – TO

Có rất nhiều các loại serum trên thị trường khiến chị em hoang mang, không biết nên chọn loại nào. Cùng tìm hiểu và so sánh serum Godndoc, Skinavis, Mediphar, Vichy cùng The Ordinary qua góc nhìn của bác sĩ da liễu nhé!

Thành phần của từng loại

Yếu tố đầu tiên cần so sánh serum với nhau chính là bảng thành phần. Bảng thành phần của vichy 89 nó tương tự luôn. Đầu tiên là gì? Cũng có nước water. Tiếp theo là niacinamide đầu bảng. Rõ ràng là phần lớn các sản phẩm HA hay là B5 đều có niacinamide. 

Thành phần tiếp theo sẽ có là PROPANEDIOL là chất hút ẩm giống như sản phẩm khác cũng có propanediol hay là 1-2 hexanediol. Thì nó đều chất hút ẩm. 

Tiếp theo sẽ có thêm PEG 60 Hydrogenated castor oil.Đây là một chất để nhũ hóa sản phẩm. Tại sao lại có vì chắc chắn trong này có một chút khoáng đó. Phần tiếp theo có là tocopherol là một dẫn chất của vitamin E. Nó phải có thêm thành phẩm để ổn định công thức.

Mùi của các loại serum

Điều đầu tiên có thể đem ra so sánh serum đó chính là mùi hương. Thì đối với Skinavis thì cái mùi nó sẽ gần như không có mùi. Đối với của Goodndoc cũng gần như không có mùi luôn. Tiếp theo là mùi của Pretasa cũng không mùi, hơi thơm nhẹ một chút, gần như không có mùi. Tiếp theo của T.O, có mùi hơi dừa một tý, bạn nào ngửi sẽ biết.

Như vậy mặc dù thành phần không có ghi nhưng có hơi cảm giác mùi dừa. Mediphar thì có 1 cái seal bọc bên ngoài đây. Tất nhiên là cũng sẽ tốt đấy vì các bạn dùng thì sẽ đảm bảo được việc nguyên seal. Nhưng nhược điểm sẽ gây ô nhiễm môi trường. Bác sĩ Hiếu không thích có nhiều nilon lắm vì cái này không tái chế được. Khả năng gây ô nhiễm môi trường, nên không thích lắm. Rồi, Mediphar cũng không có mùi, phần lớn không có mùi. Riêng của vichy 89 có mùi thơm. 

Cảm nhận sau khi bôi serum

Trong số này có T.O là đặc nhất. T.O dung dịch nó cũng sẽ khá là nhớt loảng này. Tương tự như các sản phẩm còn lại thì độ nhớt nó cũng khá tương đương nhau, khá lỏng như này. Trong số này thì Goodndoc nó khá là loãng hơn so với sản phẩm khác. Còn của Pretasa nó sệt hơn một chút và nó tạo được giọt to như này. Nhưng sản phẩm khác giọt nó nhỏ hơn. vichy 89 cũng vậy. Nhưng nhìn chung phần lớn các loại này độ sệt như nhau, so sánh serum về điều này thì không có quá nhiều sự khác biệt

Về cảm giác bôi

Bác sĩ Hiếu đã từng test cả 6 loại này rồi và so sánh serum với nhau. Cảm giác bôi thì nó tương đương nhau, thấm khá là nhanh. Thế thì ưu nhược điểm các loại như thế nào. Đối với những sản phẩm có B5 mà ở đầu bảng hơn. Nhất là của Pretasa và T.O nó sẽ hợp với những làn da dễ nhạy cảm hơn và đang treatment. Ví dụ như là mình dùng Tretinoin hay là dùng C nồng độ cao thì mình có thể dùng các sản phẩm có B5. 

Còn những làn da chúng ta cần một sản phẩm dùng ngay sau rửa mặt thì các bạn không cần phải loại mà nó có B5 cao làm gì cả. Chúng ta ưu tiên serum HA thôi vì giá nó cũng rẻ hơn. Phần lớn đều là 30ml riêng có nhà vichy là 50ml to hơn thôi. Nhưng mà về giá nhân lên cũng tương đương. Có nghĩa là chúng ta dùng có B5 khi da nhạy cảm hoặc đang treatment thôi còn bình thường không cần thiết. 

Cách bôi serum

Điều số 2 là lưu ý đối với của T.O có HA là 2 % nó đặc hơn so với những sản phẩm khác. Nên các bạn cần phải thoa trên nền da ướt và ít giọt thôi từ 3-4 giọt. Không nên dùng 5-7 giọt thì nhiều quá. T.O nó hơi đặc nó sẽ hợp với bạn da khô hơn. Còn với những nhóm còn lại chúng ta bôi nền da ẩm thôi. Không cần ướt quá, vì ướt quá nó hơi loãng 1 chút. Nên là nhớ bôi da ẩm. Riêng T.O thì bôi da rất ẩm, hoặc là da ướt. 

Đánh giá chung tổng quát

Với quan điểm cá nhân của bác sĩ Hiếu trong nhóm này cái nào tốt hơn thì không thể nói ở đây được. So sánh serum như thế thì sẽ mang tính cá nhân. Tóm lại bác sĩ Hiếu thấy là về giá thành thì trong nhóm này sẽ có Skinavis, MEDIPHAR và Goodndoc thì 3 sản phẩm này tương đương nhau tiệm cận 500k. SKIN AVIS 498k, Goodndoc tầm 490, MEDIPHAR 480k. 

Đối với những nhóm mà rẻ hơn hẳn thì có thể các bạn chọn T.O. Đối với T.O này thì bác sĩ Hiếu cũng đã dùng trước khi dùng nhóm này rất là lâu năm rồi. Các bạn thấy là rõ ràng thiết kế bên ngoài nó không thể sang bằng các nhóm còn loại từ núm, nhựa hay vỏ, miếng dán. Nên cũng có thể là thiết kế này thì giá nó cũng rẻ hơn còn về chất lượng sản phẩm thì riêng T.O nó hợp da khô hơn, da ít mụn hơn. Còn những da mụn không nên chọn T.O lắm.

Giá của các loại serum

Tiếp theo về khung giá cao hơn nữa thì trong nhóm này thì có PRETASA B5 giá 890k cao nhất. Nó hợp với bạn nào da khô cũng dùng được, da dầu cũng dùng được nhưng mà là dùng ngay sau rửa mặt. Và da dễ nhạy cảm thì nên dùng, còn bình thường không nên vì nó hơi tốn kém 1 chút nhé. Còn vichy 89 thì nó cũng khoảng tầm 600-800k tùy mức giá có thể chúng ta săn sale. Thì vichy 89 thì khi dùng nó có đặc điểm là hơi mùi 1 chút và có TOCOPHEROL. Sản phẩm này sẽ không hợp với bạn nào da mụn và nó cũng không quá hợp dùng ngay sau rửa mặt vì nó có có OIL. Và các bạn thoa nó hơi nhờn nhẹ một chút. Nên hợp các bạn da không có mụn. Type da khô, da dầu, hỗn hợp đều dùng được miễn là cơ địa ít mụn thì sẽ hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *