Mách bạn PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NÁM TỐT NHẤT hiện nay

Nám không gây đau đớn nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống. Vậy hiện nay phương pháp điều trị nám tốt nhất đang là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé

Các phương pháp điều trị nám 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nám nhưng vẫn chưa lựa chọn được phương pháp điều trị. Cùng điểm danh qua một số các phương pháp đang phổ biến: 

Peel da

Lột da bằng hóa chất sử dụng một dung dịch đặc biệt để loại bỏ đi lớp da trên cùng. Quá trình này loại bỏ các mảng da đổi màu và sắc tố da melanin. Cũng như thúc đẩy sự phát triển da mới. Lột da mặt bằng hóa chất trị nám hiệu quả nhất khi kết hợp với thuốc làm sáng da tại chỗ. Điều này đảm bảo sự thâm nhập đồng đều hơn của vỏ. Đồng thời giảm nguy cơ tăng sắc tố sau viêm (khi da thực sự sẫm màu hơn thay vì sáng hơn).

Trước đây, khi khoa học hiện đại chưa phát triển. Đây cũng có thể coi là phương pháp điều trị nám tốt nhất ở thời điểm đó.Tuy nhiên, đi cùng nó cũng là vô vàn các rủi ro.

Laser

Khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ kích thích. Thường được gọi là tia laser. Đây là một chùm năng lượng ánh sáng hội tụ được sử dụng để làm nóng và tiêu diệt các mục tiêu chính xác trên da. Các mục tiêu trong laser để làm sáng da được gọi là tế bào sắc tố, bao gồm sắc tố melanin.

Phương pháp điều trị bảo tồn (năng lượng thấp) thường được khuyến khích để giảm nguy cơ hình thành sắc tố trở lại. Với khả năng điều chỉnh nguồn năng lượng cho từng vùng nám. Hiện nay, laser đang được rất nhiều chị em yêu thích và nhận định là phương pháp điều trị nám tốt nhất.

Sử dụng thuốc bôi

Các loại kem bôi thuốc theo toa kết hợp các thành phần có tác dụng điều trị nám. Từ đó làm làm sáng da, ngừng sản sinh hắc tố, giảm viêm da. Và kích thích tẩy tế bào chết trên da. Các sản phẩm có thành phần như: Axit kojic, axit tranexamic và hydroquinone,.. Đó là tất cả các thành phần phổ biến trong các loại kem này. 

Các loại kem bôi ngoài da được bôi hàng ngày trong khoảng thời gian do bác sĩ da liễu chỉ định. Trong suốt quá trình điều trị bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc và lưu ý mà bác sĩ đề ra.

Phương pháp điều trị nám tốt nhất hiện nay

Không có một phương pháp điều trị nám tốt nhất. Tùy vào từng tình trạng da sẽ có những phương pháp phù hợp. Thông thường, phương pháp điều trị hiệu quả nhất kết hợp chống nắng với các loại thuốc bạn bôi lên da. Đó là khi nám của bạn nhẹ, thời gian chưa lâu. Còn đối với những tình trạng nặng hơn thì có thể chỉ định kết hợp laser cũng các phương pháp khác.

Nhưng dù sử dụng phương pháp nào. Bạn cũng đừng quên phải sử dụng kem chống nắng. Nếu không sử dụng kem chống nắng thì có thể coi như tất cả đều thất bại. 

Điều trị nám có hiệu quả hay không? Và phương pháp điều trị nám tốt nhất là gì? Việc này nằm ở sự lựa chọn của bạn. Chọn một địa chỉ uy tín để được thăm khám và đưa ra phác đồ phù hợp sẽ giúp nám của bạn được cải thiện một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *