Tổng hợp những dẫn xuất của vitamin C trong skincare

Để đạt hiệu quả cao hơn khi skincare, các dẫn xuất của vitamin C được nghiên cứu sản xuất. Sự ra đời thành phẩm này được coi là bước tiến vượt bậc giúp chị em chăm sóc da hiệu quả hơn.

Tại sao các dẫn xuất của vitamin C ra đời

Khi tiếp xúc với không khí, vitamin C bị oxy hóa trở nên mất hoạt tính. Và thậm chí còn có nguy cơ gây hạ. Dạng oxy hóa của vitamin C có thể gia tăng sự hình thành các gốc tự do).

Để cải thiện tính ứng dụng thực tế của vitamin C trong chăm sóc da. Các nhà khoa học đã và đang nghiên cứu các ra các dẫn xuất của vitamin C với lợi ích ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn dành cho làn da. 

Các dẫn xuất của vitamin C

L-ascorbic Acid (LAA)

Là dẫn xuất mạnh mẽ nhất. L-ascorbic Acid được sử dụng rộng rãi ở các sản phẩm đặc trị. Nồng độ khuyên dùng từ 3% trở lên đê mang lại hiệu quả. Tuy nhiên nó cũng dễ gây kích ứng trên da và dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt. 

3-O-Ethyl Ascorbic Acid (E-AA)

Nhờ tốc độ hấp thụ dưỡng chất qua da nhanh chóng đồng thời có tính bền vững và ổn định hơn so với LAA nên EAA được xem như một dẫn xuất thay thế dẫn xuất nguyên bản này. Bên cạnh đó, nó còn được nghiên cứu là kéo dài thời gian chống oxy hóa hơn các dẫn xuất khác.

Retinyl Ascorbate

Dạng này có khả năng thẩm thấu cao vào da giúp ức chế melanin nên có khả năng làm mờ thâm nám và sẹo mụn. Tuy nhiên, chất này chưa được nghiên cứu nhiều và có rất ít dữ liệu về nó. 

Ascorbyl Tetraisopalmitate

Dẫn xuất của vitamin C dạng ester này được điều chế từ dẫn xuất LAA. Cùng acid béo Isopalmitic Acid giúp cho tính bền vững và ổn định trở nên mạnh mẽ hơn. Dạng dẫn xuất này chính là khả năng thẩm thấu vào da nhanh nhất trong các dạng dẫn xuất của vitamin C. Và hoàn toàn có thể dùng được cho những tuýp da nhạy cảm, dễ kích ứng

Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP)

Mặc dù không mạnh mẽ như dẫn xuất LAA nhưng nó cực kỳ bền vững. Và khó bị oxy hóa nên có thể sử dụng lâu dài. Nồng độ thích hợp để dưỡng da từ 3- 10%. Hoặc đối với những làn da cần đặc trị có thể sử dụng nồng độ 20%. 

Ascorbyl Palmitate (AA-PAL)

Là vitamin C dạng ester được tổng hợp từ LAA và Acid béo Palmitic Acid. Dẫn xuất này không gây kích ứng và nhẹ dịu trên da nhạy cảm. Khi sử dụng không tạo cảm giác khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *