Top những sản phẩm nên bỏ qua trong skincare

Top những sản phẩm nên bỏ qua trong skincare

Top những sản phẩm nên bỏ qua trong skincare. Vì khi mà chăm sóc da, khi các bạn chưa rõ điều này thì tốt nhất chúng ta nên bỏ đi để có một làn da đẹp hơn

Toner, nước hoa hồng và serum HA Skinavis

Các bạn nên cân nhắc bỏ đi 2 trong 3 nhóm sản phẩm này, chỉ cần một thứ thôi. Nhiều bạn hỏi bác sĩ rằng em bôi nước hoa hồng xong toner được không? Em bôi toner xong bôi HA được không?

Công dụng của các nhóm này là như nhau. Tác dụng là cấp ẩm nông sau khi rửa mặt. Bởi vì sau khi rửa mặt thì da sẽ bị khô rát và còn cần cấp ẩm nông. Nhóm đầu tiên mà cần bỏ chính là toner, nước hoa hồng hoặc serum HA. Toner thì ưu điểm của nó là cân bằng pH của da. Nhưng sữa rửa mặt ngày nay đã có khả năng cân bằng sẵn rồi. Thế nên toner nếu chỉ sử dụng để cấp ẩm nông thì có thể bỏ qua nước hoa hồng và serum HA. Thế nên chỉ dùng một trong 3 thôi. Một sản phẩm nên bỏ qua trong skincare thì tại sao nhiều bạn lại sử dụng như vậy?

Retinoid

Rất nhiều bạn có cả cho mình retinol, tretinoin và adapalene. Nhiều bạn mua cả 3 loại luôn về nhà. Bác sĩ Hiếu còn có 10 loại cơ. Nhưng các bạn mua 3 loại để làm gì? Có những bạn có thói quen là đang dùng tretinoin tốt rồi. Em muốn hạ liều xuống retinol được không anh? Rất nhiều bạn dùng cái này để chống lão hóa và trị mụn. Thế thì tretinoin thì cái thằng Tre mạnh hơn. Khi bôi lên da retinol phải chuyển hóa thành axit thì nó mới hoạt động

Và mua 3 loại thì nó có ý nghĩa gì không? Thực ra là chẳng ý nghĩa gì cả. 3 nhóm này là tương đương, nó chỉ khác nhau như này này. Adapalene thiên về trị mụn, êm dịu rất. Nếu như mà mụn trứng cá thì ưu tiên nhóm này hoặc tretinoin dạng gel. Đây cũng là nhóm sản phẩm nên bỏ qua trong skincare.

Xịt khoáng

Bỏ đi không phải có nghĩa là cần thiết bỏ hẳn. Mà nghĩa là cân nhắc cần dùng, không dùng cũng không sao. Thế thì khi nào thì các bạn cần dùng xịt khoáng. Mình dùng xịt khoáng khi mà các bạn ngồi ở nhà hoặc văn phòng, không bôi các chất gì như kem chống nắng. Và da mình điều kiện là không có cream thì các bạn xịt khoáng. Thế bây giờ các bạn đang bôi kem chống nắng lên mặt mà các bạn lại xịt khoáng thì nó trôi đi mất còn đâu nữa.

Hơn nữa, nếu các bạn biết skincare thì không cần xịt khoáng. Xịt khoáng là xịt một loại nước có khoáng chất ở bên trong đấy vào mặt. Thế thì mặt mình biết cách cấp ẩm chỉ cần vỗ vỗ là nước nó cũng cấp ẩm mà. Không nhất thiết cần xịt khoáng cho tốn tiền.

Xịt khoáng chỉ dùng sau khi rửa mặt mà các bạn đợi lâu quá mình bôi các bước tiếp theo, cấp ẩm nông được. Hoặc là ngày hè nóng bức, ngồi trong văn phòng mà không bôi chống nắng thì các bạn có thể dùng xịt khoáng.

Serum vitamin C

Serum vitamin C nếu như mà mình dùng ngắt quãng thì các bạn nên dừng lại. Sản phẩm nên bỏ qua khi skincare chắc chắn bác sĩ sẽ bỏ serum vitamin C. Mình chỉ dùng khi mà các bạn đã có những nhóm sản phẩm khác đi kèm hoặc dành thời gian dùng liên tục. Vì chăm sóc da cần những sản phẩm skincare dùng liên tục dài hạn. Serum vitamin C cũng là một nhóm như vậy. Nếu như các bạn chỉ dùng 1-2 tháng xong bỏ thì nó không có hiệu quả. Những nhóm sản phẩm chống lão hóa, làm sáng da thì cần dùng lâu dài

Những trường hợp nên bỏ là không có điều kiện dùng lâu dài hoặc là những bạn có thâm niên skincare dưới 6 tháng. Mình chưa biết cách thì nên bỏ vì dùng sẽ không có hiệu quả.

Tế bào gốc, dịch nhau thai

Rất nhiều bạn dùng tế bào gốc. Nếu như là dịch chiết tế bào gốc thì có thể cân nhắc. Còn tế bào gốc thì không cần thiết. Dịch chiết tế bào gốc của các loài thực vật thì có thể có hiệu quả. Còn tế bào gốc thì không phải. Hi vọng các bạn có được cái nhìn nhận đúng cách.

Còn dịch nhau thai thì các bạn dùng dịch chiết nhau thai. Bản chất thì nó vẫn là dưỡng ẩm và những hoạt chất khác để phục hồi da.

Collagen

Các bạn không thể bôi collagen lên mặt để mong rằng nó tăng sinh collagen cho mình được. Vì collagen bản chất là protein. Nếu như collagen thủy phân thì nó là các axit amin. Trường hợp 1 nếu bôi collagen lên mặt thì nó chỉ có tác dụng dưỡng ẩm. Vì collagen không thể đâm qua lớp thượng bì vào đến trung bì được. Nếu như các bạn dùng collagen thủy phân là các mảnh axit amin cắt nhỏ ra thì có thể vào được lớp trung bì nhưng tỷ lệ rất  nhỏ.

Trên đây là những sản phẩm nên bỏ đi khi skincare. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm đúng đắn để có một làn da đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *