4 Giải pháp cho làn da treatment bị kích ứng

4 giải pháp cho làn da treatment bị kích ứng
Khi bước vào thế giới treatment. Chắc hẳn bạn đã từng gặp những trường hợp da bị châm chích, mụn hoặc kích ứng…khi dùng một sản phẩm mới. Khi mới thoa Treatment không phải da của ai cũng có thể làm quen nhanh mà có thể sẽ gặp hiện tượng châm chích hoặc kích ứng tiêu biểu nhất là khô vẩy, bong tróc. Phải làm gì khi gặp hiện tượng này, tham khảo những cách dưới đây:

Hãy ngừng sử dụng sản phẩm treatment khi bị đỏ rát, kích ứng

Khi gặp hiện tượng đỏ rát, kích ứng trong thời gian lâu hơn 5 tiếng, bạn nên dừng ngay sản phẩm từ 3-5 ngày. Hãy lây nước muối sinh lý để lên ngăn đá tủ lạnh. Bọc khăn rồi chườm lạnh lên vùng da bị kích ứng 5-10p sẽ giúp da dịu hơn. Lưu ý trong thời gian này bạn chỉ nên dùng các sp làm sạch cơ bản và dưỡng phục hồi. Sau đó dùng với tần suất thưa và số lượng ít hơn trên các vùng da nhỏ để test dị ứng. Nếu da ổn trở lại bạn có thể dùng tiếp sản phẩm treatment.

Hãy ngừng ngay sản phẩm treatment khi da bạn mẩn đỏ, châm chích, ngứa rát

Hạn chế sử dụng tẩy da chết khi da đã bị châm chích

Nếu da đã bị châm chích thì nên hạn chế dùng tẩy da chết để tránh cho da tổn thương và yếu hơn. Cần thời gian để da hồi phục mới tiếp tục sử dụng tẩy da chết. Kể cả tẩy da chết hóa học hay vật lý bạn đều nên ngừng.

Sử dụng serum, mặt nạ, dưỡng ẩm phục hồi

Sử dụng serum, dưỡng ẩm phục hồi có chứ B5, HA, B3, hoặc B9.. cụ thể là serum HA Skinavis, và serum B5 Pretasa có thể hể làm dịu da, giảm đỏ và kích ứng. Bôi với lượng vừa phải, tránh lạm dụng khiến da bí và dễ lên mụn bạn nhé! Bạn có thể tham khảo quy trình sau:

Bước 1: Làm sạch da bằng tẩy trang và sữa rửa mặt. Sau bước này có thể dùng Toner nếu sữa rửa mặt chưa cân bằng pH

Bước 2: Thoa Serum HA hoặc Toner nếu sữa rửa mặt chưa cân bằng pH (Có thể có hoặc không dùng vì bản chất Serum B5 cũng có các thành phần giữ nước trong đó)

Bước 3: Thoa 3-5 giọt Serum B5

Bước 4: Khóa ẩm bằng dưỡng ẩm phục hồi da

Bước 5: Thoa kem chống nắng với 1 lượng vừa đủ

Nếu châm chích, kích ứng quá nặng hoặc trong thời gian dài nên tư vấn Bác sĩ da liễu

Nếu kích ứng quá nặng thì có thể bạn không hợp với sản phẩm đó và nên ngừng hẳn. Đừng quên nhờ đến sự hướng dẫn của Bác sĩ da liễu hoặc người có chuyên môn để tìm hướng hồi phục da phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *