BHA – THÀNH PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU TRONG ROUTINE CHO MỤN ẨN

BHA ROUTINE MỤN ẨN

BHA nổi tiếng với công dụng làm sạch sâu bề mặt da, lấy lại làn da mịn màng, không tì vết. Do có khả năng gom các cồi mụn và đẩy chúng lên khỏi bề mặt da, BHA hỗ trợ loại bỏ mụn mà không gây thâm hay sẹo. Cùng Skinavis tìm hiểu về cơ chế hoạt động của BHA nhé! 

Công dụng của BHA trong quá trình điều trị mụn.

BHA (Salicylic Acid/Beta Hydroxyl Acid) là thành phần đa năng giúp loại bỏ mụn theo rất nhiều cách. Chúng không chỉ có khả năng kháng viêm mà còn giúp loại bỏ các tế bào chết sâu dưới lỗ chân thông, giảm bít tắc và giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn, ngoài ra Salicylic Acid còn có tính chất kháng khuẩn nhẹ.

Các bạn có thể hiểu đơn giản, BHA là một thành phần hoạt tính của Aspirin. Do đó, những công dụng aspirin có như kháng viêm, giảm tình trạng đốm đỏ, sưng tấy và chữa lành tổn thương trên da BHA đều có. 

Ngoài ra chúng cũng có tác dụng kháng sinh giúp tiêu diệt những vi khuẩn gây mụn. Tất cả những điều này đã khiến cho thành phần BHA trở thành 1 vũ khí tuyệt vời trong công cuộc chiến đấu với mụn của chị em.

Công thức cho thành phần được chứng minh rất hiệu quả trên mọi loại da (kể cả da không bị mụn), nồng độ phù hợp tập trung ít nhất từ 0,5% cho đến 2% để mang lại hiệu quả, thêm vào đó, công thức về nồng độ pH là yếu tố chủ chốt, hàm lượng pH từ 3 đến 4 là tối ưu.

Một lưu ý thêm, sản phẩm BHA mà bạn lựa chọn sẽ không được chứa các thành phần gây kích ứng, bởi vì các thành phần này có thể sẽ gây nên sưng viêm và làm tình trạng mụn của bạn trở nên tệ hơn rất nhiều.

Những thành phần có hại sẽ làm mất đi tác dụng loại bỏ, chữa lành và sinh ra nhiều dầu hơn tận sâu trong lỗ chân lông, khiến bạn mãi ở trong vòng luẩn quẩn làm sạch mụn – nhiều mụn hơn – làm sạch mụn… Và sản phẩm Skinavis Clear spot sẽ đảm bảo cho bạn 

 QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA

Nếu mới bắt đầu sử dụng, bạn chỉ nên dùng các sản phẩm BHA 2 lần/tuần để da có thể dần dần thích nghi.

Sau khoảng 2 tuần, bạn có thể dùng BHA hàng ngày trong quá trình điều trị mụn.

Hàng ngày, thực hiện chăm sóc da theo các bước sau

  • Buổi sáng

Sữa rửa mặt – Serum HA – BHA – Kem dưỡng ẩm ngày – Kem chống nắng

  • Buổi tối

Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Sesum HA – BHA – Serum – Kem dưỡng ban đêm

Lưu ý khi dùng BHA

Điều trị mụn bằng BHA ở giai đoạn đầu sẽ gây các hiện tượng sau:

  • Không thoải mái, có thể bị hiện tượng châm chít, nóng mặt, thậm chí là đỏ ửng lên.
  • Bề mặt da sẽ có thể nổi rất nhiều mụn: các nốt mụn đỏ, mụn đầu trắng trồi lên trên bề mặt da hoặc ngay cả mụn mủ. Nguyên nhân, là do tính thấm của các acid vào lớp tế bào sừng làm mở lỗ chân lông, giúp cho các mụn ẩn sâu phía dưới da nhanh chín và đẩy chúng lên bề mặt da.

Tùy vào cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác động của sản phẩm cũng khác nhau, trung bình thì trong khoảng từ 2-6 tuần sau đó, hoặc cũng có thể kéo dài thêm đến 3 tháng.

Lưu ý quan trọng: khi bạn đang trong giai đoạn loại bỏ mụn, bạn cần kiên nhẫn với thuốc loại bỏ của bạn. Với rất nhiều người, việc mụn phát triển là một vấn đề cứ tiếp tục diễn ra, chứ không phải chỉ đơn giản theo dạng là “một liều là đủ”. Sử dụng kiên trì hàng ngày sản phẩm loại bỏ mụn là điều bắt buộc để duy trì kết quả và giữ cho các nốt mụn mới ở trong tình trạng được kiểm soát. Việc tuân thủ hàng ngày quy trình loại bỏ là cực kì cần thiết cho sự thành công trong việc loại bỏ mụn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *