Các thành phần làm sáng da để kết hợp để có kết quả tốt nhất

Để mang lại cho làn da của bạn một tông màu sáng hơn. Bạn có thể kết hợp, pha trộn, một số thành phần với nhau.Tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng các thành phần một cách an toàn nhé. 

Vitamin C + Vitamin E

Cả vitamin C và E đều là những chất chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa hoạt động như “người nhặt rác gốc tự do”. Chúng tích cực tìm kiếm và trung hòa các gốc oxy hóa trên da của bạn. 

Ngoài vai trò chống oxy hóa,  vitamin C còn là chất làm sáng da. Bạn cũng có thể tìm thấy nó được dán nhãn là axit ascorbic. Sử dụng tại chỗ của hợp chất ức chế hoạt động của enzyme tyrosinase. Enzyme này chịu trách nhiệm tổng hợp melanin. Ngoài ra, vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen. 

Tại sao bạn nên kết hợp các thành phần làm sáng da này? Đầu tiên, vitamin C tan trong nước, trong khi vitamin E tan trong dầu. Kết hợp hai đặc tính cho phép chế độ của bạn thâm nhập vào da một cách khác biệt và hiệu quả hơn. Ngoài ra, hai thành phần ổn định lẫn nhau để cải thiện hiệu quả.

Vitamin C và Niacinamide

Niacinamide được sử dụng để điều trị các tình trạng da như mụn trứng cá và các vấn đề về sắc tố da. Còn được gọi là nicotinamide hoặc vitamin PP. Vitamin B3 có hiệu quả trong việc giảm sản xuất dầu trên da khi bôi tại chỗ.

Thành phần đặc biệt quan trọng trong việc điều trị bệnh pellagra. Tình trạng này là do thiếu hụt vitamin niacin. Pellagra biểu hiện bằng da sẫm màu, cứng và bị viêm, có thể bong tróc và chảy máu. 

Niacinamide cũng rất hữu ích trong việc điều trị da tăng sắc tố. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần này gây ra ít tác dụng phụ hơn và ít nghiêm trọng hơn so với hydroquinone. Đây là ‘tiêu chuẩn vàng’ của chất làm sáng da. 

Trộn niacinamide và vitamin C mang lại một phương pháp điều trị ổn định và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sự kết hợp này bị phản đối do khả năng hình thành một hợp chất gây hại. Trong một số điều kiện nhất định, Vitamin C có thể chuyển niacinamide thành niacin. Dạng vitamin B3 này có thể khiến da đỏ bừng. 

Retinol + HA

Nếu bạn bị mụn trứng cá nghiêm trọng. Rất có thể bạn đã được kê toa một loại gel hoặc kem retinoid tại chỗ. Thuật ngữ ‘retinoids’ được sử dụng để chỉ các phương pháp điều trị da tích cực như tretinoin. Phương pháp điều trị tiêu chuẩn cho mụn trứng cá. Còn được gọi là Vitamin A1, retinol là một loại retinoid yếu hơn được tìm thấy trong các sản phẩm OTC. 

Các sản phẩm này giúp thông thoáng lỗ chân lông để loại bỏ dầu thừa trên da, nguyên nhân gây ra mụn trên da. Retinol cũng khuyến khích sự thay đổi tế bào nhanh chóng. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc điều trị da bị tổn thương do ánh sáng. 

Retinol cũng giúp tăng sản xuất collagen trong da của bạn. Điều này dẫn đến vẻ ngoài đầy đặn và săn chắc hơn. Do đó, thành phần làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và đường nhăn. Nó cũng kích thích sự hình thành các mạch máu mới cho làn da hồng hào và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, lợi ích của việc sử dụng retinol tại chỗ đi kèm với một loạt các tác dụng phụ. Chủ yếu trong số đó là kích ứng, mẩn đỏ và ngứa. Các bác sĩ da liễu thận trọng không sử dụng các loại kem retinol có chất lột tẩy mạnh  để tránh tác dụng phụ nghiêm trọng.  

Những sự kết hợp trên không chỉ tăng hiệu quả mà còn mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn. Tuy nhiên, cần phải thử một vài loại trước khi quyết định lựa chọn tốt nhất cho làn da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *