Hướng dẫn cách lên ROUTINES chăm sóc da thế nào cho đúng?

cach-len-routine

Skincare Routine thế nào cho phù hợp với làn da của từng chị em luôn là 1 câu hỏi lớn. Trong bài viết này, Skinavis sẽ mách bạn cách lên routines như thế nào cho phù hợp nhất. Hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé!

Các bước chăm sóc da buổi sáng

Bước 1: Làm sạch da

Đầu tiên đó là vào buổi sáng như các bạn đã biết việc quan trọng nhất của mình là bước là sạch da. Bởi vì làn da vào buổi sáng ngủ dậy không bị quá nhiều dầu. Lý do là các sản phẩm buổi tối đã cấp độ ẩm khá là tốt. Thứ hai đó là những sản phẩm có đặc tính là kiềm dầu. Chính vì thế buổi sáng Hiếu không dùng sữa rửa mặt. Chỉ khi nào da rất nhiều dầu hoặc đi công tác hay đi giảng nhiều làm da tăng tiết dầu hơn thì lúc đó bác sĩ Hiếu mới dùng thêm sữa rửa mặt buổi sáng.

Nhưng hầu hết Buổi sáng Hiếu sẽ lựa chọn là rửa mặt bằng khăn sạch. Và khăn Hiếu không dùng giống khăn rửa mặt bình thường mà sẽ dùng gạc y tế.

Tại sao lại dùng gạc? Bởi vì gạc y tế màu trắng nên khi mà mình dùng gạc rửa mặt thì sẽ quan sát được cái vùng nào mình rửa chưa sạch. Tức là khi các bạn rửa mặt xong có một thói quen là dùng bông tẩy trang thấm lại mặt. Đây lại là thói quen không quá chính xác. Vì khi mà mình dùng một cái bông tẩy trang khô mà thấm lên mặt sẽ đi nước ở khuôn mặt. Serum nó không còn môi trường để hút ẩm nữa. Đây là sai lầm các bạn thường gặp.

Khi mà mình dùng cái miếng gạc trắng mình rửa mặt sẽ giúp cho cái vùng nào có màu vàng có nghĩa là cái vùng đấy mình rửa chưa kỹ. Gạc hay là bông tẩy trang sẽ lau sạch lại. Thứ hai là khi mà dùng miếng gạc y tế nó là vô khuẩn. Các bạn biết rồi nước máy nhiều khi không được sạch. Đối với các bạn da khỏe là những bạn không có mụn viêm, mụn mủ không có tổn thương hở thì không vấn đề gì. Nhưng đối với bạn có mụn mủ, mụn viêm việc dùng nước vòi rửa mặt thực sự là nó không quá đảm bảo. Nên các bạn có thể chuyển sang dùng nước muối sinh lý. Tức là dùng nước vòi rửa mặt trước, sau đó là dùng nước muối sinh lý để rửa lại. Đây là cái cách giúp cho da nó sạch hơn, đảm bảo hơn sau cái bước rửa mặt.

Bước 2: Cấp ẩm nông

Đương nhiên rồi sau cái bước rửa mặt là cấp ẩm nông. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm serum chăm sóc da. Có Ba loại mình yêu thích đối với bước serum:

Đầu tiên là Serum Timeless. Chắc có nhiều bạn biết cái serum này rồi. Đối với timeless nó có rất nhiều dòng. Bác sĩ Hiếu có hai loại đó là Timeless B5 và cái Timeless Hyaluronic pure. Hai lọ này nó khác nhau như thế nào? Thứ Nhất là cái serum timeless B5 có thêm thành phần B5. B5 có tác dụng làm dịu da. Nên khi rửa mặt xong da mặt sẽ đỡ bị rát da. Nhưng đây là tác dụng nhỏ thôi. Quan trọng là B5 sẽ giúp phục hồi cho những bạn mà có mụn mủ, mụn viêm hoặc là các bạn mà có làn ra nó hơi khô một chút. Thì B5 nó sẽ phù hợp hơn.

Thứ hai là Timeless pure, pure này khác Timeless B5 ở chỗ nồng độ loãng hơn. Thứ hai là không có B5. Thứ ba là kích thước phân tử lớn hơn nên là những làn da dầu. Thực tế có thể dùng cái pure này cũng được vì giá rẻ hơn khoảng một nửa so với B5. Nên khi mà các bạn hết mụn ẩn, hết mụn viêm thì hoàn toàn có thể đổi sang pure này. Tất nhiên là nó không thể so với B5 được mình đánh giá B5 Nếu như 10 thì Pure này nó khoảng 7 – 7,5 cũng là lựa chọn tốt.

Ngoài ra thì gần đây một lọ nữa nó rất là to là HA của Ampoule này. Loại này dùng rất là thích. Ampoule này nó có đặc tính Là khi mà mình dùng thì là độ đậm đặc của nó cũng tương tự như là B5. Tức là khá là đặc. Nhưng ưu điểm của loại serum chăm sóc da này là thấm khá nhanh. Nên khi thoa xong thì có thêm một cái thành phần giúp tạo độ keo của sản phẩm. Nên là khi thoa lên ngấm rất là nhanh. Nếu như mà dùng dùng cái HA của Ampoule này thì Hiếu sẽ phải thoa trên cái nền da hơi ướt một chút. Vì nó đặc hơn còn đối với Timeless B5 vì nồng độ thấp hơn, tỷ trọng cao và trung bình thì có thể thoa trực tiếp lên mặt gần ẩm.

Các bạn hãy nhớ bước serum thoa ngay sau rửa mặt khoảng 1 đến 2 phút. Tức là phải thoa luôn. Rất nhiều bạn lại để năm – mười phút sau thì lúc đấy da của mình nó tiết dầu rồi. Không còn hiệu quả nữa, nên là phải thoa ngay sau khi rửa mặt.

Bước 3: Làm trắng da

Bước tiếp theo sau serum thì lựa chọn của Hiếu thì mình lại ưu tiên sản phẩm làm trắng da. Sản phẩm làm trắng da có rất nhiều loại. Hiếu dùng loại cao cấp hơn một chút đó là I Mage C. Có một cái đặc tính mình rất thích ở sản phẩm này. Thứ nhất chính là dạng thiết kế của nó. Các hãng nghiên cứu chuyên sâu về sản phẩm thì sẽ nghiên cứu rất kỹ về thiết kế. Các bạn biết này vitamin C có đặc tính là khi gặp không khí bị oxi hóa và nó chuyển từ cái màu vàng nhạt xanh cái màu vàng sẫm. Vitamin C có rất nhiều loại có thể là loại axit hoặc là dạng este hoặc dạng ascobin matic bame.

Ưu điểm ít kích ứng hơn còn nhược điểm là dễ thẩm thấu vào da hiệu quả sẽ kém hơn. I Mage C thiết kế vỏ hộp có thiết kế dạng nắp xoáy. Khi cái thiết kế dạng nắp xoáy sẽ hạn chế được tối đa được việc là hở lọ. Lọ không bị không khí vào sẽ hạn chế tối đa oxy và sẽ giảm được nguy cơ oxi hóa sản phẩm. Nhờ bạn dùng cái serum dạng Serum C này hay những tinh chất C ý có dạng pipet như là Timeless. Mỗi một lần mình mở ra sau đó mình đóng vào thì động tác sẽ làm cho oxy vào rất là nhiều. Và oxi hóa C thường lọ C 30 ml thì trung bình cỡ khoảng hai tuần thôi. Có nhiều bạn có thể lâu hơn 3 đến tuần sẽ chuyển hết sang màu vàng đậm rồi cũng không còn đặc tính sinh học. Chuyển sang cái dạng oxi hóa chuyển từ gốc OH sang gốc COH. Vậy nên sẽ không còn hiệu quả cao. Chính vì thế đây là dạng thiết kế mà mình rất là thích ở cái I Mage C. Mình sẽ vặn ra sau đó xoáy vào rất hiệu quả. Thứ hai nữa điều yêu thích ở I Mage C là mùi vị cam tự nhiên rất là thơm. Nên là khi bôi lên da cảm giác rất là dễ chịu. Vì nhiều loại mỹ phẩm có mùi đáng sợ mình rất ghét.

Thứ ba yêu thích nữa đó là cái dạng bào chế. Vì Da của Hiếu là da hỗn hợp ứng dầu nên rất là dầu. Nên không thích hợp với các loại dưỡng ẩm dạng cream hay dạng của nó quá là bết bôi lên da. Thì I Mage C này dạng bào chế lai giữa dạng gel và dạng Lotion. Như thế nó sẽ đặc hơn gel một chút và nó cũng không bết. Trạng thái gần như là trạng thái lai nên khi bôi lên da cảm giác rất là mát. Tuy nhiên là giá của nó cũng khá là mắc. Các bạn muốn dùng thì dùng cho các bạn chuyên sâu.

Những làn da nào nên dùng:

  • Làn da bị sạm.
  • Làn da bị thâm do mụn.
  • Những làn da dễ bị kích ứng.

4. Ba bước chăm sóc da buổi sáng

Tóm lại, đây là bước chăm sóc da buổi sáng. Bác sĩ Hiếu sẽ điểm lại.

Có ba bước:

  • Một là rửa mặt bằng nước thường hoặc sữa rửa mặt.
  • Cái số hai là dùng serum thì có thể dùng serum là Timeless hoặc là cái Ampoule .
  • Thứ ba đó là bước dùng dưỡng ẩm kiêm trắng da đó là cái I Mage C.

Cùng tìm hiểu thêm các bước chăm sóc da cho buổi chiều và buổi tối ở những phần tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *