Giải mã bí mật của serum HA

Tại sao serum HA lại không có HA

Nhưng mà các bạn có đặt câu hỏi tại sao người ta ít dùng hyaluronic acid trong serum HA mà lại dùng sodium hyaluronate? Các bạn có thể xem công thức của B5 nhà Skinceutical. Thì thành phần của nó cũng là sodium hyaluronate. Tương tự như vậy, công thức B5 của The Ordinary HA của nó cũng là Sodium hyaluronate. Có thể thấy người ta thường dùng dẫn xuất hơn.

Riêng có B5 của Timeless thì người ta dùng hyaluronic acid . Như vậy để các bạn hiểu rằng là sẽ có những brand người ta dùng sodium hyaluronate nhưng lại có nhãn dùng hyaluronic acid. Vậy tại sao lại như thế? Vì sodium là Natri. Sodium hyaluronate là dẫn xuất dạng muối có thêm gốc natri. Thì HA bình thường ở dạng pulime nên khả năng tan trong nước kém. Nên người ta phải chuyển sang dạng Natri để có khả năng giữ nước tốt hơn. Không các bạn lại hỏi tại sao serum HA lại không có HA. 

Thêm một điều nữa khi mà sản phẩm muối hòa tan trong nước thì cũng điện ly và tách Na ra nên cũng có thể gắn thêm H+ vào. Tại sao chúng ta dùng một cái A mà không phải A. Vì trong hóa học không như những gì chúng ta tưởng tượng. Thì đôi khi cái hóa khó hiểu quá thì chúng ta nên lược bớt đi.

Tại sao nồng độ HA lại là 1-2% mà không cao hơn

Người ta hay quảng cáo HA có khả năng giữ nước từ 100 đến 1000 lần so với trọng lượng phân tử. Vậy nếu như HA đang là 1% mà nó thành 1% hay 2% thì sao? Thì mình phải gấp 100 lần lên. Như vậy một lọ serum HA bôi mặt nồng độ cao thì nó sẽ ở mức độ ưu trương. Điều đó đồng nghĩa với việc hút ẩm cao hơn nên da các bạn sẽ bị khô hơn khi dùng. Do đó nồng độ HA người ta chỉ dùng từ 1 đến 2% thôi. Và các bạn phải dùng trên nền da ẩm

Khi mà mình dùng HA các bạn thường đang bôi bị sai. Các bạn thường bôi quá nhiều trên nền da khô, vừa tốn serum vừa không hiệu quả. Nếu bôi trên nền da ẩm thực tế chỉ cần 3 giọt là đủ rồi. Một lọ HA không nhanh hết như các bạn nghĩ đâu, chỉ là do mình bôi quá nhiều thôi. Nếu như mà HA đó các bạn bôi trên nền da khô, nước bôi đi HA ở lại nên da càng khô hơn. Thực tế đúng ra bạn chỉ nên bôi ít HA thôi và trên nền da ẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *