Lựa chọn serum HA trong skincare như thế nào cho hiệu quả.

Lựa chọn serum HA gốc nước

Khi lựa chọn serum HA các bạn cần ưu tiên serum có chữ Hyaluronic Acid. Sau khi mà rửa mặt hoặc tẩy trang thì da của chúng ta bị remove. Dầu thừa và dưỡng ẩm cho da bị lấy đi. Lúc đó da chúng ta không có khả năng giữ nước. Thì cái cách lựa chọn nhóm số 1 chính là chọn các serum gốc nước hoặc là có hyaluronic acid serum. Trong thành phần của nó có HA hoặc có thể thêm rượu 2 chức,..

Tính chất của nó tương đương nhau, hút nước và giữ nước. HA khi bôi lên da thì có nhiệm vụ hút phân tử nước và giữ lại để hạn chế nước bay đi. Vậy làm thế nào để chọn được serum gốc nước khi không biết bảng thành phần?

Vì sau khi rửa mặt thì tuyệt đối phải chọn gốc nước. 

Nhiều bạn lựa chọn seurm HA gốc dầu thì mình dùng sau rửa mặt sẽ gặp phải vấn đề. Dầu bao phủ lên da ngăn cản hấp thu tinh chất ở các dưỡng khác. Chẳng hạn các bạn dùng vitamin C, Niacinamide,. là những nhóm tan trong nước. Chúng không có khả năng tan trong dầu nên khi dùng không thể thẩm thấu xuống sâu bên dưới.

Cách test đơn giản 

Bôi serum ra tay, sau đó ra vòi nước rửa. Nếu như nước thường rửa sạch được thì là gốc nước. Còn gốc dầu rửa xong sẽ hơi nhờn nhờn.

Thị trường có rất nhiều loại ví dụ như serum Timeless hoặc là của The Ordinary là có HA 2%. Ngoài ra có thể có Skinavis và rất nhiều các hãng khác. Gần đây có một vài hãng nổi lên, quan trọng HA cần lưu ý phải thoa trên nền da ẩm.

Serum HA cần nước để hút ẩm. Nếu như thoa trên nền da khô thì không có gì hút cả. Da mình sẽ càng khô hơn. Chính vì vậy các bạn cần thoa trên nền da ẩm thì mới hiệu quả. Sau khi rửa mặt khoảng 2 phút thì bôi được HA luôn

Các thành phần đi kèm

Panthenol

Đây là yếu tố rất quan trọng khi lựa chọn serum HA. Thành phần của một serum HA đi kèm thì nó rất quan trọng. Tại sao lại có những loại đắt hơn, có những loại thêm tính năng vào. HA thì hầu như serum nào cũng có. Nhưng có thêm thành phần đi kèm thì sẽ tăng tính năng lên..

Serum ha skinavis

Ví dụ HA thiên về phục hồi và giảm nguy cơ kích ứng thì trong thành phần của nó sẽ có Panthenol hoặc B5. Nếu các bạn mua serum B5 là serum HA có thêm thành phần Panthenol thì gọi là B5. Đặc tính của ông này khi có B5 thì tăng khả năng phục hồi, giữ nước. Trong một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng serum có panthenol nồng độ từ 1% đến 2% thì gia tăng khả năng giữ nước ở biểu bì. Đồng thời tăng khả năng làm dịu da nên người ta cho vào. Chính vì vậy khi mua các bạn phải check thành phần xem có không nhé

Niacinamide

Một vài nghiên cứu chứng minh rằng khi dùng serum có niacinamide nồng độ từ 2% trở lên thì ghi nhận tăng khả năng giữ nước. Đồng thời tăng tính bền của lớp thượng bì, tức là làm cho da mình khỏe hơn.

Ngoài ra niacinamide nồng độ từ 2% trở lên thì nó sẽ kiềm dầu hơn, giảm tiết bã nhờn. Hiệu quả nhìn thấy sau 1 đến 2 tuần sử dụng. Nếu như serum HA có niacinamide sẽ tăng tính kiềm dầu. Nên là khi dùng da mình sẽ giảm tiết dầu hơn.

Nhưng các bạn cũng cần lưu ý, lựa chọn serum HA thì cần đọc kỹ thành phần. Xem xem hoạt chất đi kèm thì nó đứng ở vị trí bao nhiêu. Nếu niacinamide nồng độ 1-2% trở lên thì nó phải nằm ở vị trí tối thiểu là số 10 trong bảng thành phần. Sau số 10 là nồng độ thấp quá không hiệu quả.

Một vài loại serum HA các bạn có thể tham khảo

Các bạn có thể tham khảo như Timeless B5, The Ordinary B5, và serum HA Skinavis

Hi vọng với những chia sẻ của bác sĩ Hiếu trong bài viết hôm nay, các bạn sẽ biết được cách lựa chọn serum HA đúng khi skincare. Chúc các bạn có làn da đẹp và khỏe mạnh nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *