Sử dụng serum HA Skinavis hiệu quả, không rát da

Cùng tìm hiểu với skinavis trong bài viết hôm nay cách sử dụng serum HA Skinavis hiệu quả mà không bị rát da

Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Khi mua serum bất kì bạn cần xem nó thuộc gốc nước hay gốc dầu. Nếu gốc dầu thì nó được coi là nhóm khóa ẩm. Trên nhãn sẽ khi là HA. Có chữ này và trong bản thành phần không có chữ nào là oil thì đây là serum gốc nước

Serum HA skinavis là dung dịch trong suốt. Mách các bạn cách test luôn nhé. Lấy một lượng và bôi thử ra tay. Sau đó cần thoa và đợi khô rồi rửa sạch. Nếu rửa nước thường mà sạch thì không có oil. Còn có dầu thì mình rửa sẽ không được sạch. 

Thành phần đi kèm

Mỗi một HA thường có một vài thứ đi kèm. Trong serum HA Skinavis có kèm theo niacinamide. Tức là thêm khả năng cấp ẩm. Niacinamide trong serum sẽ khoảng 1-2%. Nồng độ này tăng khả năng dưỡng ẩm cho da.

Lấy sản phẩm đúng cách

Ngoài ra còn có thêm cho mình một vài tinh chất khác như sâm, centala,..Trong HA những thành phần thêm thường có cho mình trắng nhẹ, cấp ẩm nhẹ hoặc phục hồi nhẹ nhàng. 

Một lọ 30ml như này thì một lần mình dùng bao nhiêu? Có những bạn lấy nhiều quá khiến mình bôi bị bết hết mặt. Giảm cảm giác sử dụng

Một lần mình sẽ lấy từ 3-5 giọt. Một giọt thoa vùng trán, một giọt thoa vùng má, một giọt ở cằm và cuối cùng ở mũi. Bác sĩ Hiếu chỉ ví dụ thôi vì bình thường chỉ bôi HA trên nền da ẩm. Mặt đang khô thì các bạn không nên bôi nhé. Bạn nào mà thấy không đủ thì tăng thêm nhưng trung bình chỉ từ 3 đến 5 giọt thôi. Khi thoa xong mặt không bị bóng nhẫy quá, vừa đủ thấm thì là chuẩn. Cái quan trọng nhất là thoa trên nền da ẩm. Cũng không nên bôi khi mặt quá khô

Thời điểm thoa và cách kết hợp

Nếu các bạn kết hợp với vitamin C và niacinamide thì hãy đợi cho HA gần khô hẳn thì hãy bôi.. Ví dụ các bạn dùng cùng C thì mình bôi HA đợi mặt gần khô thì hãy bôi C. Chứ mình đừng làm ngược lại nhé, coi như là công cốc. Vì HA có thể làm loãng C. Và niacinamide cũng tương tự như vậy.

Còn với các serum gốc dầu khác thì mình coi như một bước dưỡng ẩm

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là nX7cYYcJ1WSLHoBNvpRWLwX7j71MYa8AZvk5_ayi23FOTTaZbDZYuUWYpIdtrlQolrKqn9v2_ipQy5WnSggC9I-ppEVhm4H688Hn3mkySQNDOY9YcqgT26GsYNBCsFyJX6xq0y7p

Tác dụng không mong muốn

Nếu các bạn đã thoa đúng cách mà vẫn có những hôm bị rát hoặc không đủ ẩm. Nếu mà có trường hợp đó thì là do bôi trên nền da khô. Xử lý bằng cách dùng tay nhúng vào nước rồi vỗ vỗ tăng sự thẩm thấu. Đừng lấy tay khô vỗ HA vì có thể HA sẽ dính vào tay. Dùng tay ướt, vỗ vỗ nhẹ từ 30s đến 1 phút. Theo chiều nâng cơ mặt chứ đừng kéo mặt xuống. Một thời gian sau nhìn xệ hết. 

Khi vỗ các bạn nên dùng 3 ngón. Chứ đừng nên dùng cả bàn tây

Cách bảo quản

Các bạn có thể để ở điều kiện phòng. Hạn chế ở trong phòng nóng quá. HA chỉ sợ nhiệt thôi chứ không sợ ánh sáng. Khi mua các bạn nên check thời gian sử dụng nhé. Với HA thì hạn là 12 tháng. 12 tháng sau mình vẫn dùng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *