5 cách giúp bạn hạn chế và ngăn ngừa mụn trứng cá

Rửa mặt đúng cách

Để giúp ngăn ngừa mụn, điều quan trọng là phải loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và mồ hôi hàng ngày. Tuy nhiên, rửa mặt quá nhiều có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Khi chúng ta loại bỏ bã nhờn tự nhiên của da khi rửa quá mức, nó thực sự khiến da tiết ra nhiều dầu hơn để cân bằng lại làn da của bạn. Vì vậy, rửa mặt quá nhiều thực sự có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn. Cũng như việc sử dụng chất tẩy rửa hoặc chất làm se da làm khô da quá nhiều”.

Hiểu làn da của chính mình

Biết loại da của bạn thường rất hữu ích để bạn có thể biết nên sử dụng và tránh những sản phẩm nào. Bạn có thể sử dụng các thông số sau để xác định loại da của mình:

  • Da khô: Da của bạn thường có cảm giác bong tróc và căng.
  • Dầu: Da của bạn có xu hướng trông bóng hơn vào cuối ngày.
  • Kết hợp: Bạn có cả vùng da khô và vùng da nhờn (vùng da nhờn của bạn thường là vùng chữ T – trán, mũi và cằm).
  • Da nhạy cảm: Da của bạn rất dễ bị kích ứng và dễ bị mẩn đỏ.

Nếu da của bạn nhạy cảm và nổi mụn. Việc sử dụng quá nhiều hoạt chất có tác dụng trị mụn như axit salicylic, kem retinol,.. Cũng có thể quá nhiều đối với làn da của bạn và dẫn đến nổi mụn nhiều hơn do hàng rào bảo vệ da bị hư hỏng

Dùng kem dưỡng ẩm cho da mụn trứng cá

Kem dưỡng ẩm giúp da ngậm nước. Ngay cả khi bạn bị mụn trứng cá, kem dưỡng ẩm cũng rất quan trọng. Vì nếu da bạn quá khô, nó sẽ tạo ra dầu (bã nhờn) để cân bằng lại. Và lượng bã nhờn dư thừa sẽ gây ra mụn.

Tuy nhiên, nhiều loại kem dưỡng ẩm có chứa dầu, hương liệu tổng hợp. Hoặc các thành phần khác có thể gây kích ứng da và nổi mụn. Hãy chắc chắn kiểm tra danh sách thành phần trước khi mua kem dưỡng ẩm. Đồng kiểm tra xem nó không có mùi thơm và không gây dị ứng .

Hạn chế trang điểm

Thật khó để loại bỏ lớp trang điểm khỏi thói quen hàng ngày của bạn. Nếu vẫn quyết định thoa sản phẩm. Bạn nên chọn kem nền hoặc kem che khuyết điểm không gây dị ứng. Và không có mùi thơm để da không bị kích ứng nhiều hơn. Hãy nhớ rửa sạch nhẹ nhàng lớp trang điểm khi bạn trang điểm xong. Đặc biệt là trước khi bạn đi ngủ vào buổi tối.

Ngoài việc hạn chế trang điểm, bạn nên lưu ý đến bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn có thể sử dụng gần mặt. Trong đó là các sản phẩm tạo kiểu tóc xịt dưỡng tóc, dầu gội khô. Và các sản phẩm tạo nếp tóc có thể tiếp xúc với da của bạn và gây bùng phát. Hãy tìm các lựa chọn không chứa dầu, không gây dị ứng cho các sản phẩm này.

Không chạm tay lên mặt

Đây có thể là một điều khó khăn. Nhưng chạm vào mặt có thể truyền vi khuẩn – và các tạp chất làm tắc lỗ chân lông – lên da của bạn. Cố gắng lưu ý về tần suất bạn chạm vào mặt và bắt mình phải hành động tốt nhất có thể. Rửa tay thường xuyên để nếu bạn chạm vào mặt, tay của bạn được sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *