03 cách chọn thành phần kem dưỡng ẩm giúp bạn da căng mướt đủ ẩm, tiết kiệm

Lựa chọn dưỡng ẩm sao cho phù hợp với da cũng là 1 câu hỏi mà nhiều chị em chưa tìm được câu trả lời cho làn da của mình. Liệu cầm 1 sản phẩm dưỡng ẩm lên tay, bạn lựa chọn theo những tiêu chí nào. Hôm nay, Skinavis sẽ giới thiệu cho các bạn cách chọn dưỡng ẩm theo thành phần cực kỳ nhanh, gọn, xúc tích. Cùng tìm hiểu 3 cách chọn thành phần kem dưỡng ẩm giúp da bạn căng mướt mà lại tiết kiệm chi phí nhé!

Cách lựa chọn theo thành phần dưỡng ẩm, Có 3 nhóm như sau:

Nhóm 1: Sản phẩm dạng cấp ẩm

Có nghĩa là dạng này cấp nước cho da chứ không phải là giữ được nước.

Cấp nước là cung cấp một lượng nước đến các tế bào da, giúp da căng mướt và có độ đàn hồi. Một làn da bị thiếu ẩm cũng như 1 cây không được tưới nước. Sẽ bị khô căng, nhăn nhúm, không còn sức sống. Sử dụng các sản phẩm cấp nước cho da. Chắc chắn rằng bạn đã bổ sung nước đến từng tế bào để giúp da được hydrat hoá tốt hơn. Ngoài ra, cấp nước đầy đủ giúp da cải thiện khả năng hấp thụ kem dưỡng ẩm hơn. 

Nhóm 2: Sản phẩm phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Loại này có nghĩa là nó sẽ lấp đầy các lỗ hổng trên da, thường thành phần hay có ceramide.

Hàng rào độ ẩm của da là một phần của lớp sừng, lớp ngoài cùng của biểu bì. Mặc dù “hàng rào” có nghĩa là một tấm chắn, nhưng hàng rào của da vẫn có thể thẩm thấu, đó là cách mà nhiều thành phần chăm sóc da phát huy tác dụng diệu kỳ của chúng. Khả năng thẩm thấu này được kiểm soát bởi chất béo được gọi là thành phần chiếm 50% hàng rào bảo vệ da. Ceramides là những thành phần thông minh: chúng đóng vai trò như sứ giả và người giám sát, chỉ đưa những gì chúng cho là tốt cho da đồng thời loại bỏ những thứ không tốt.

Nhóm 3: Sản phẩm khóa ẩm

Bao gồm các loại ester, acid béo, oil hoặc petrolatum. Công thức dưỡng ẩm có rất nhiều dạng như dạng đan mạng lưới, dạng khe hở hay dạng mà nó bít luôn

Cách chọn như sau:

– Đối với da dầu mụn thì nên chọn dạng số 1 và số 3 nhưng chọn dạng 3 thoáng. Đặc biệt nên chọn dưỡng ẩm: Oil Free, hoặc có các option trên nhãn: For acne prone skin, For oily skin, Noncomdogenic… và tránh các thành phần có oil như dầu dừa, dầu hạt nho,…

– Còn với da khô nên cũng nên chọn dạng 1 và 3 nhưng là dạng 3 bít hoàn toàn.

– Da nhạy cảm nên chọn dạng số 1 và 2

Nếu không đủ điều kiện thì nên chọn dạng lotion vì có thể dùng cho tất cả các loại da. Bạn có thể tham khảo sản phẩm lotion của Skinavis Moisturizer Lotion – Dưỡng ẩm dạng Lotion không nhờn dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *